การเพิ่ม-ถอนรายวิชา

ขั้นตอนการเพิ่ม-ถอนรายวิชา

 1. การขอเพิ่มรายวิชาจะกระทำได้ภายใน 2 สัปดาห์แรกของภาคการศึกษาปกติ หรือภายในสัปดาห์แรกของฤดูร้อน
 2. การเพิกถอนรายวิชาต้องได้รับอนุมัติจากอาจารย์ที่ปรึกษาและให้มีผลดังต่อไปนี้
  การเพิกถอนในภาคการศึกษาปกติภายใน 2 สัปดาห์ นับจากวันเปิดภาคการศึกษาหรือ 1 สัปดาห์แรกของฤดูร้อน จะได้รับค่าหน่วยกิตคืนสองในสามพร้อมค่าธรรมเนียมการใช้เครื่องปรับอากาศและค่าวิชาปฏิบัติการคืน สำหรับการถอนหลัง 2 สัปดาห์แต่ไม่เกิน 4 สัปดาห์ นับจากวันเปิดภาคการศึกษาปกติหรือหลัง 1 สัปดาห์ ของภาคฤดูร้อนให้ได้รับค่าหน่วยกิตคืนครึ่งหนึ่ง วิชาที่เพิกถอนในกรณีดังกล่าวในข้อนี้จะไม่บันทึกในในรายงานผลการศึกษา การเพิกถอนก่อน 4 สัปดาห์ของวันสุดท้ายของการศึกษาภาคการศึกษาปกติหรือก่อน 2 สัปดาห์ ของวันสุดท้ายของการเรียนภาคฤดูร้อน วิชาที่เพิกถอนจะบันทึกสัญลักษณ์ w และจะไม่ได้รับคืนค่าหน่วยกิตและค่าธรรมเนียมใดๆ
 3. การขอเพิ่มและการเพิกถอนรายวิชาจะต้องไม่ขัดกับจำนวนหน่วยกิตภาค

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุ๊กกี้โดยเปิด/ปิด คุ๊กกี้ในแต่ละประภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุ๊กกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก