การลงทะเบียนเรียน

ขั้นตอนการลงทะเบียนเรียน

 1. นักศึกษาจะต้องลงทะเบียนรายวิชาด้วยตนเองตามวัน เวลา และสถานที่ที่มหาวิทยาลัยกำหนด ยกเว้นในกรณีที่นักศึกษามีเหตุจำเป็นสุดวิสัย จะได้รับอนุมัติให้ลงทะเบียนได้เป็นกรณีพิเศษจากคณบดี ซึ่งในกรณีที่มีการลงทะเบียนล่าช้าต้องเสียค่าปรับตามระเบียมของมหาวิทยาลัย
 2. การลงทะเบียนจะต้องได้รับความเห็นชอบจากอาจารย์ที่ปรึกษา
 3. การลงทะเบียนในรายวิชาใดที่วิชาบังคับก่อนหรือวิชาพื้นความรู้ ซึ่งได้กำหนดไว้ในหลักสูตรให้ศึกษาก่อนนักศึกษาจะต้องสอบวิชาบังคับก่อนให้ได้หรือผ่านการศึกษาวิชาพื้นฐานความรู้เดิมมาแล้วหรือได้รับอนุมัติจากคณบดีเป็นกรณีพิเศษจึงจะมีสิทธิ์ลงทะเบียนรายวิชานั้นๆ
 4. จำนวนหน่วยกิตที่นักศึกษาจะลงทะเบียนรายวิชาได้

นักศึกษาสภาพปกติต้องลงทะเบียนรายวิชาในแต่ละภาคปกติ ไม่ต่ำกว่า 9 หน่วยกิต และไม่เกิน 22 หน่วยกิต และนักศึกษาภาคค่ำต้องลงทะเบียนรายวิชาในแต่ละภาคปกติไม่ต่ำกว่า 6 หน่วยกิตและไม่เกิน 18 หน่วยกิต ส่วนในภาคฤดูร้อนจะลงทะเบียนได้ไม่เกิน 10 หน่วยกิต ยกเว้นการลงทะเบียนภาคสุดท้ายก่อนที่จะจบการศึกษา ทั้งนี้ต้องได้รับความเห็นจากคณบดีก่อน

นักศึกษาสภาพรอพินิจ จะต้องลงทะเบียนรายวิชาในแต่ละภาคปกติไม่ต่ำกว่า 9 หน่วยกิตและไม่เกิน 15 หน่วยกิต สำหรับนักศึกษาภาคปกติ ส่วนนักศึกษาภาคค่ำจะต้องลงทะเบียนรายวิชาในแต่ละภาคปกติไม่ต่ำกว่า 6 หน่วยกิตและไม่เกิน 12 หน่วยกิต และไนภาคฤดูร้อนจะลงทะเบียนได้ไม่เกิน 6 หน่วยกิต

scholarship

มหาวิทยาลัยเกริก ร่วมกับ สถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ จัดตั้งสมาพันธ์สถาบันการศึกษาในระดับนานาชาติ (สถาบันทางวิชาการ)

70 ปี วันสถาปนา มหาวิทยาลัยเกริก

ศูนย์วิจัยและพัฒนา ได้จัดโครงการ “การจัดการความรู้เกี่ยวกับงานวิจัยเพื่อท้องถิ่น”

คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกริก ได้เดินทางไปร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยนครพนม

การจัดการเรียนการสอน ประจำภาคต้น ปีการศึกษา 2565 ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 COVID-19

ผศ.ดร.ธนชาติ ประทุมสวัสดิ์ ได้นำคณะเข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์ศึกษาประชาธิปไตย สำนักคณะกรรมการการเลือกตั้ง

scholarship

โอกาสของน้องๆ ผู้สมัครทุนการศึกษา ปีการศึกษา 2565รับทุนส่วนลดค่าเทอม 20% ตลอดหลักสูตร

ขอแสดงความยินดีกับ ศุภานิช พูลเกิด (เบอร์738) นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยเกริก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุ๊กกี้โดยเปิด/ปิด คุ๊กกี้ในแต่ละประภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุ๊กกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก