วันที่ 23 กรกฎาคม 2569 มหาวิทยาลัยเกริก ได้จัดงาน ” วันรำลึกครบรอบ 48 ปี ดร.เกริก มังคละพฤกษ์ ” ประจำปี 2569 ณ ลานอนุสาวรีย์ ดร.เกริก มหาวิทยาลัยเกริก เพื่อรำลึกถึงเกียรติคุณและนึกถึงปณิธานและคุณูปการผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยเกริก ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นปูชนียบุคคลสำคัญด้านการศึกษาภาษาอังกฤษและวิชาชีพของประเทศไทย
พิธีการเริ่มขึ้นตั้งในช่วงเช้า โดยมีพิธีสงฆ์ทำบุญอุทิศกุศล ณ ศูนย์ปรัชญาขงจื๊อหนีซาน นำโดย รศ.ดร.พรพรรณ จันทโรนานนท์ อธิการบดี พร้อมทั้งคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่า และนักศึกษา เข้าร่วมพิธีสงฆ์และวางพวงมาลาหน้าอนุสาวรีย์ ดร.เกริก เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทิตา อย่างพร้อมเพรียงกัน
” การศึกษาคือรากฐานของชีวิต และเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ ” หนึ่งในอุดมการณ์ที่ ดร.เกริก มังคละพฤกษ์ ยึดมั่นมาโดยตลอดตั้งแต่ก่อตั้งโรงเรียนเกริกวิทยาลัยขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2495 ก่อนจะเติบโตมาเป็นมหาวิทยาลัยเกริกในปัจจุบัน
มหาวิทยาลัยเกริก ได้จัดงาน ” วันรำลึกครบรอบ 48 ปี ดร.เกริก มังคละพฤกษ์ ” ประจำปี 2569


