เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 วิทยาลัยนานาชาติอิสลามกรุงเทพฯได้จัดโครงการ “เดือนภาษาอาหรับในประเทศไทย” ณ ศูนย์ประชุมวิชาการนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกริก
โดยได้รับเกียรติจาก ท่านอาจารย์ประสิทธิ์ มะหะหมัด เลขานุการจุฬาราชมนตรี มาเป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้ อีกทั้งยังได้รับเกียรติจาก ท่านอับดุรเราะห์หมาน อับดุลอะซีซ อัลซุฮัยบานี เอกอัครราชทูตซาอุดีอาระเบียประจำประเทศไทย มากล่าวปาฐกถาพิเศษอีกด้วย
ในงานได้มีพิธีเปิดศูนย์สอบภาษาอาหรับ อีกทั้งยังมีการประกวดการแข่งขันการเล่าเรื่องรอบชิงชนะเลิศและการเสวนาพิเศษภายใต้หัวข้อ “กลยุทธ์การสอนภาษาอาหรับแก่ผู้ที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา” อีกด้วย
ซึ่งภาษาอาหรับในปัจจุบันนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก มีการใช้ภาษาอาหรับอย่างแพร่หลายในโลก มหาวิทยาลัยเกริก จึงได้เล็งเห็นความสำคัญของภาษาอาหรับ จึงได้มอบหมายให้ศูนย์ภาษาอาหรับมหาวิทยาลัยเกริก จัดโครงการดังกล่าว เพื่อตอกย้ำความสำคัญของภาษาอาหรับและเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ของประเทศไทยและประเทศซาอุดิอาระเบียให้แน่นแฟ้นยั่งยืนต่อไป
วิทยาลัยนานาชาติอิสลามกรุงเทพฯ ได้จัดโครงการ “เดือนภาษาอาหรับในประเทศไทย” และพิธีเปิดศูนย์สอบภาษาอาหรับ


