เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2568 ผศ.ดร.ธนชาติ ประทุมสวัสดิ์ ประธานและผู้อำนวยการหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาเกริก สาขาวิชาการจัดการองค์การยุคใหม่ และสาขาวิชาการบริหารการค้าและการเมืองอย่างยั่งยืนในโลกยุคใหม่ นำคณะอาจารย์และนักศึกษาปริญญาเอก ไปศึกษาดูงานและนำเสนอผลงานทาวิชาการ ณ มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย
โดยนักศึกษาปริญญาเอก ได้นำเสนอผลงานทางวิชาการจำนวน 3 เรื่องด้วยกัน ประกอบด้วย
📌นาย สุรีย์เมธ โพธิ์ทองสุนันท์ ได้เสนอผลงานวิจัยว่าการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ทั้งระบบที่เริ่มจากธุรกิจฐานรากจะสร้างโอกาส ความมั่นคงทางธุรกิจ SME ไทยให้เข้มเเข็งปฝและไปต่อได้ ซึ่ง SME.ถือเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ “นวัตกรรมไปไกล SME.ไทยต้องไปต่อ”
📌นาวาตรี พันเลิศ บุญช่วย ได้กล่าวถึง ผลลัพธ์ของงานวิจัยว่าด้วย การพัฒนาระบบโลจิสติกส์ การขนส่งสินค้าทางทะเล จะช่วยพัฒนาส่งเสริมระบบเศรษฐกิจการค้า การลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนี้เพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง ของนวัตกรรมเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยและระบบเศรษฐกิจโลก
📌นางสาว สิริภา สัจจเดชะ ได้เสนอผลงานวิจัยเพื่อการปรับการบริหารองค์การยุคใหม่ โดยเน้น ให้ความสำคัญกับ Word Like Balance ปรับ วิธีการทำงานให้มีความยืดหยุ่น เปิดรับคนรุ่นใหม่ New Generation จะช่วยสร้างความยั่งยืนขององค์การในอนาคต
ในการนี้ Dr.Brent Coker.Lecturer in Marketing Management and Marketing อาจารย์ประจำ The University of Melbourne ประเทศออสเตรเลีย ได้กล่าวชื่นชมพร้อมให้ข้อเสนอแนะในผลงาน วิชาการ ของนักศึกษาปริญญาเอก ที่จะสามารถนำไปใช้ในการพัฒนาเศรษฐกิจ ของประเทศได้จริง ในทันที
ในช่วงท้าย ผศ.ดร.ธนชาติ ประทุมสวัสดิ์ ได้มอบของที่ระลึกจากมหาวิทยาลัยเกริก ให้แก่วิทยากรอาจารย์ประจำ จากมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เพื่อเป็นการขอบคุณในการต้อนรับการมาสัมมนาวิชาการในครั้งนี้
หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยเกริก สาขาการจัดการองค์การยุคใหม่ และสาขาการบริหารการค้าและการเมืองอย่างยั่งยืน นำคณาจารย์และนักศึกษาศึกษาดูงานและนำเสนอผลงานทางวิชาการ ณ มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย


