การประชุมวิชาการนานาชาติด้านจีนศึกษา ครั้งที่ 3 หัวข้อ “จีนศึกษาภายใต้ความเปลี่ยนแปลงของโลกยุคใหม่”

มหาวิทยาลัยเกริกจัดการประชุมวิชาการนานาชาติด้านจีนศึกษา ครั้งที่ 3 ประจําปี 2564 ในหัวข้อ “จีนศึกษาภายใต้ความเปลี่ยนแปลงของโลกยุคใหม่” ในรูปแบบออนไลน์ โดยได้รับความร่วมมือในการจัดประชุมจาก มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยบูรพา และจาก 5 สถาบันต่างประเทศ มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง มหาวิทยาลัยเซี่ยเหมิน มหาวิทยาลัยการแพทย์เวินโจว มหาวิทยาลัยเวินโจว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง
การจัดประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นผู้กล่าวเปิดงาน
ศ.ดร.นายแพทย์กระแส ชนะวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกริก และประธานในพิธี ได้กล่าวว่า การประชุมนานาชาติครั้งนี้สำคัญมาก และหัวข้อการประชุมก็เหมาะสมกับสถานการณ์ที่กำลังเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน ทั้ง Information Technology, Innovation, Integration, Integrity และ Internationalization ภาษาจีน และวัฒนธรรมจีน กำลังได้รับความสนใจในโลกยุคใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคลุ่มน้ำโขง และประเทศต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การประชุมครั้งนี้ จะนำไปสู่การส่งเสริมการศึกษาระดับต่าง ๆ ได้อย่างดียิ่ง ทั้งในแง่ภาษาวัฒนธรรมและคุณธรรม และส่งเสริมความเข้าใจระหว่างประเทศด้วย
หัวข้อการบรรยายพิเศษจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ
– การเปรียบเทียบการพัฒนาวิชาเอกภาษาจีนและสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องในมหาวิทยาลัยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
– การวิจัยภาษาจีนจากมุมมองของจีนวิทยาตะวันตก
– โอกาสใหม่ ความท้าทายใหม่ ความคิดใหม่เกี่ยวกับการสอนและการวิจัยภาษาจีนเป็นภาษาที่สอง
ทั้งนี้งานจัดการประชุมวิชาการนานาชาติยังได้รับความร่วมมือจากสถาบันจากต่างประเทศ เข้านำเสนอผลงานทางด้านต่างๆ อาทิเช่น ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, ด้านภาษาและวัฒนธรรมจีน ด้านการเรียนการสอนภาษาจีนนานาชาติ และด้านการแปลจีนด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, ด้านภาษาและวัฒนธรรมจีน ด้านการเรียนการสอนภาษาจีนนานาชาติ และด้านการแปลจีน

#มหาวิทยาลัยเกริก #KrirkUniversity #ประชุมวิชาการนานาชาติ

Share:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุ๊กกี้โดยเปิด/ปิด คุ๊กกี้ในแต่ละประภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุ๊กกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก