วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกริก ได้จัดพิธีเปิดภาคเรียนใหม่ผ่านระบบออนไลน์นักศึกษาไทยและนักศึกษาจีน ปีการศึกษา 2564

 วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยเกริก ได้จัดพิธีเปิดภาคเรียนใหม่ผ่านระบบออนไลน์นักศึกษาไทยและนักศึกษาจีน
泰国格乐大学国际学院举行线上中泰新生开学典礼!

        2021年4月20日,由于受到疫情的影响,因此泰国格乐大学助借腾讯会议平台,举行本次新生入学典礼。全都是2021年入学本硕博新生。在特殊时期,依旧以网上直播方式来开启新学期的学习。

        เมื่อวันที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564 จากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิค -19 มหาวิทยาลัยเกริก จึงได้จัดพิธีเปิดภาคเรียนใหม่ ผ่านระบบออนไลน์ ให้กับเป็นนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ปีการศึกษา 2564 นี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิค -19 ทางมหาวิทยาลัยจะใช้ปรับรูปแบบการสอนเป็นระบบออนไลน์ในการจัดการเรียนการสอน

都明明—访学交流办公室的主任 ,都明明老师作为主持人首先对即将入学的新生表示热烈的欢迎并致辞“祝福同学们,百尺竿头更进一步,祝大家心中有梦,梦想成真”,并介绍今天出席的领导:泰国格乐大学校长杨金泉教授,泰国格乐管理委员会负责人王长明主席,国际学院院务委员会主席李黎光主席,国际院院长谢森院长,格乐大学学术科研副院长王琨教授,以及国际学院各院系的系主任们。

อาจารย์ โตวหมิงหมิง

ผู้อำนวยการสำนักงานสื่อสารการศึกษา

        ได้กล่าวขอต้อนรับนักศึกษาใหม่อย่างอบอุ่น กล่าวว่า“ขอให้นักศึกษาทุกคนมีความสุขและความฝัน จงทำให้ความฝันของคุณเป็นจริง” และได้กล่าวแนะนำผู้บริหารและอาจารย์ของมหาวิทยาลัยเกริก ดังนี้

 1. ศ.ดร.นพ. กระแส ชนะวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกริก
 2. อาจารย์หวัง ฉางหมิง ประธานกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยเกริก
 3. หลี่หลีกวาง ประธานคณะกรรมการวิทยาลัยนานาชาติ
 4. เซี่ยเสิน คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ
 5. ศาสตราจารย์หวังคุณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและการวิจัย

รวมถึงอาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัยของแต่ละคณะ ในมหาวิทยาลัยเกริก

在全体新同学观看格乐大学宣传片后,杨金泉教授长致辞,表示很高兴能在线上与新学生与老师见面。并给新同学的祝福,在发言中杨金泉教授长并提出三个重要的观点是:

 1. 中泰东盟发展研究院China-Thailand ASEAN Development Research Institute
 2. 领导力发展研究院leader Development Research Institute
 3. 安全发展研究院Security Development Institute

ศ.ดร.นพ. กระแส ชนะวงศ์

อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกริก

        ได้กล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ผ่านระบบออนไลน์ อีกทั้งยังได้กล่าวอวยพรให้กับนักศึกษา โดยได้พูดถึงจุดเด่นของการเรียนที่มหาวิทยาลัยเกริก 3 ข้อคือ

 1. สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนา ไทย จีน อาเซียน
 2. สถาบันเพื่อการพัฒนาภาวะผู้นำ
 3. สถาบันเพื่อการพัฒนาความปลอดภัย

泰国格乐管理委员会负责人王长明主席在本次新生入学典礼发言:提到了线上与线下教学相结合的新模式,在疫情肆意蔓延的非常时期,泰国格乐大学采用教学新模式—线上教学,皆在培养学生的互动交流自律能力。届时介绍了泰国第一所中国国际学校,以“西式教学、中式管理”相结合的特色模式办学,中泰学子能进行语言文化交流融合。同时期望渴望疫情早日结束,并鼓舞勇敢面对疫情并战胜疫情,希望在不久的将来能在微笑之国与大家见面!

อาจารย์ Wang ChangMing

ประธานกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยเกริก

        กล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ และได้กล่าวถึงการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ภายใต้สถานการณ์ของโรคระบาดโควิค -19 มหาวิทยาลัยเกริกได้ใช้รูปแบบการเรียนการสอนโดยการถ่ายทอดสดเป็นส่วนใหญ่ เป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับนักศึกษา อีกทั้งยังได้แนะนำโรงเรียนนานาชาติจีน ซึ่งจัดตั้งขึ้นเป็นโรงเรียนนานาชาติจีนแห่งแรกในประเทศไทย โดยมีการจัดรูปแบบการเรียนการสอนแบบผสมผสานระหว่างการเรียนการสอนแบบตะวันตกกับการเรียนการสอนแบบจีน ซึ่งนักเรียนนักศึกษาไทยและนักศึกษาจีน สามารถแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางการศึกษา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์โรคระบาดโควิค-19 จะสิ้นสุดโดยเร็ว ขอให้นักเรียนทุกคนมีความเชื่อมั่น ผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ เราจะเจอกันที่ประเทศไทย…สยามเมืองยิ้ม

国际学院院长谢森院长,给新入的同学介绍入学的系统以及考核形式,其中包括入学面试,结业考试等等。虽然现在采用直播教学的模式,但也有指导老师线上一对一指导。泰国格乐采用西式方式,让学生与老师互动交流,培养学生的表达能力。 在领导们致辞结束后,泰国格乐大学的各系部主任何和老师,也和新同学首次见面。

อาจารย์ เซี่ยเสิน

คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ

        ได้กล่าวแนะนำระบบการลงทะเบียนสำหรับนักศึกษาใหม่ ขั้นตอนการลงทะเบียน การเลือกสาขาวิชา และการเก็บคะแนนของรายวิชาโดยสังเขป ปัจจุบันใช้รูปแบบการเรียนการสอนโดยการถ่ายทอดสดเป็นส่วนใหญ่ โดยครูที่ปรึกษางานวิจัยแบบตัวต่อตัว มหาวิทยาลัยเกริกใช้วิธีการจัดการเรียนการสอนแบบตะวันตก เพื่อให้นักศึกษา มีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับครู และพัฒนาทักษะการแสดงออกของนักศึกษา
       

在领导们致辞结束后,泰国格乐大学的各系部主任何和老师,也和新同学首次见面。
格乐大学国际学院谢明勋主任、李世彬主任、谢宗顺主任、林毓芝老师、曾塍睿主任等几位老师分享了格乐大学现状、各学科专业的概况以及课程的规划等,最后纷纷表示了对各位新生的祝福与期待,希望各位新同学学有所得,学有所成。
泰国国籍新生代表感言
从本次新入学典礼的硕士学生的角度而言,首先简单的介绍自己一下,我是泰国的一名学生,曾在中国读书。我选择在泰国格乐大学读硕士;是因为校园的教学环境让我真正的使用上汉语与中国人交流,在泰国格乐大学学习与在国内学习的学习效果是一样的,因为都是使用汉语授课,与中国人一起上课。另外格乐大学以“西式教学、中式管理”的教学模式,学生能与教师互动交流,学生能有更多的参与度。我选择的是汉语授课的课程,与中国学生一起上课,能提高我个人的汉语水平,还能和中国学生互相学习。我会把我所有导师安排的课程,会努力学习汉语言文学及其相关理论。我会努力使自己成为一名合格的、有较高学术素养的优秀人才。

        หลังจากที่ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกริก ได้กล่าวสุนทรพจน์เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปครูที่ปรึกษางานวิจัยของแต่ละคณะ ได้พบปะนักศึกษาใหม่เป็นครั้งแรกผ่านระบบออนไลน์
        อาจารย์เซี่ยหมิงฮุน ผู้อำนวยการของสถาบันระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยเกริก หลี่ซือบินผู้อำนวยการ เซี่ยจงชุ่นผู้อำนวยการ อาจารย์หลินยู่จือ และเซิงเฉิงหรุ่ยผู้อำนวยการ ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันของมหาวิทยาลัยเกริก รวมถึงการวางแผนจัดหลักสูตรการเรียนการสอน สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่านักศึกษาใหม่จะได้รับความรู้จากการศึกษา ณ มหาวิทยาลัยเกริก

        ตัวแทนนักศึกษาใหม่ จากประเทศไทย ในมุมมองของนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาโท คณะบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยเกริก ขอแนะนำตัวเองว่า ฉันเป็นนักเรียนไทยที่เคยเรียนในประเทศจีน ได้ตัดสินใจเลือกต่อปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยเกริกในประเทศไทย เพราะสภาพแวดล้อมการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยเกริก ไม่ได้ต่างกับการเรียนที่ประเทศจีนเลย เพราะสามารถใช้ภาษาจีนสื่อสารกับคนจีนได้เป็นอย่างดี
        อีกทั้งมหาวิทยาลัยเกริกจัดรูปแบบการเรียนการสอนแบบผสมผสานระหว่างการเรียนการสอนแบบตะวันตกกับการเรียนการสอนแบบจีน ฉันคิดว่านี่เป็นจุดเด่นของมหาวิทยาลันเกริก ฉันเลือกหลักสูตรที่คณะบัณฑิตศึกษา ที่ใช้การเรียนการสอนในรูปแบบภาษาจีน ซึ่งเรียนร่วมกับคนจีน จะสามารถทำให้ระดับภาษาจีนของฉันมีการพัฒนาที่ดีขึ้น สามารถพูดสื่อสารประจำวันกับเพื่อนร่วมชั้นได้เป็นอย่างดี ฉันจะตั้งเรียนเรียนให้สำเร็จในระดับปริญญาโท และหาข้อมูลเพื่อจัดทำงานวิจัย เพื่อประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานในอนาคตต่อไป

Share:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุ๊กกี้โดยเปิด/ปิด คุ๊กกี้ในแต่ละประภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุ๊กกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก